Lời cảm tạ của gia đình Bác sĩ Trần Hữu Nghiệp


 

Chúng tôi, vợ, con và cháu của Bác sĩ Trần Hữu Nghiệp xin chân thành cám ơn:

Mặt trận Tổ quốc Tp. HCM, Bộ Y tế, Thành Ủy và UBND Tp. HCM, Sở Y tế Tp. HCM, Đảng ủy và UBND Q. 3, Đảng ủy và UBND P. 6 Q.3, Bệnh viện Nhân dân Gia định, Bệnh viện Hồng Đức, quý Cô quý Bác, anh chị em, bà con đã chăm sóc tận tình khi ba, ông của chúng tôi lâm bệnh và đã giúp tổ chức lễ tang chu đáo, thịnh tình đưa tiễn ba/ông chúng tôi đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Tình cảm của quý cơ quan và quý vị, gia đình chúng tôi xin ghi sâu vào tâm khảm. Nếu có điều chi sơ xuất, xin niệm tình tha thứ.

Thưa quý vị, xin phép cho chúng tôi thưa chuyện lần cuối cùng với chồng, cha, ông của chúng tôi.

Thưa Ba, trước khi tiễn Ba về với đất trời, chúng con, các con và các cháu của Ba hứa sẽ mãi sống và làm việc theo những lời dạy dỗ của Ba, xứng đáng với những gì Ba đã sống và hành động, là công dân tốt của đất nước.

Thưa Ba, trước vận nước lâm nguy Ba đã không do dự nghe theo lời kêu gọi của Tổ quốc, bỏ lại sau lưng những giàu sang phú quý, tham gia vào cuộc đấu tranh sống còn của dân tộc từ năm 1945 dến 1975. Trong suốt 30 năm gian khổ và ác liệt đó, Ba đã luôn là một thầy thuốc tận tâm với dân tộc, trải qua những hiểm nguy.

Hòa bình, đất nước thống nhất, nhưng vào những năm 80 của thế kỷ trước, đất nước gặp khó khăn, Ba là một tấm gương sáng đối mặt với những thách thức đó, động viên con cháu dũng cảm tin vào tương lai, giữ vững sự trong sạch của người trí thức, “tự cứu mình trước khi trời cứu”. Ba là trí thức, một Bác sĩ, một Nhà giáo Nhân dân, đã sống và hành động đúng như lời thề Hippocrates, lời dạy của Hải Thượng Lãn Ông: Lương Y như Từ Mẫu.

Ba không chỉ là một Bác sĩ chữa bệnh cho cơ thể con người, mà Ba còn là một tâm hồn nhạy cảm yêu thương với những tấm thân bệnh tật của nhân dân, của đồng chí.

Ba không chỉ là một bác sĩ, mà còn là một nhà giáo, một kỹ sư tâm hồn, đã góp phần đào tạo bao nhiêu thầy thuốc cho đất nước. Ba không chỉ chữa bệnh, dạy học, mà còn viết sách, viết báo. Ba là một trái tim ấm áp, nơi Má và các con cháu nương tựa.

Thưa Ba, dù luật trời là ai rồi cũng trở về cát bụi, đối với chúng con, mất Ba vẫn là một nỗi đau không thể nguôi ngoai.

Vĩnh biệt Ba với tất cả tình thương yêu. Ba hãy an nghỉ.

Xin cám ơn.